Địa chỉ: Thôn Lạc yên 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUẨN BỊ CHO HỘI THI XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa về việc triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Bậc học mầm non, Trường MN Hoảng Vân đã xây dưng kế hoạch và triển khai nhiều nội dung cũng như hoạt đông thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả chuyên đề.

Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong học tập của trẻ. Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là môi trường hoạt động mà trẻ tham gia xây dựng cùng giáo viên và là môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ như: Sắp xếp thuận tiện khi sử dụng; Phong phú các góc hoạt động; Học liệu đa dạng, hấp dẫn, khuyến khích trẻ có thể sử dụng theo nhiều cách sáng tạo khác nhau; Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương; Có nhiều cơ hội cho trẻ lựa chọn học liệu và hoạt động; Kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng.

            Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa về việc triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Bậc học mầm non, Trường MN Hoảng Vân đã xây dưng kế hoạch và triển khai nhiều nội dung cũng như hoạt đông thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả chuyên đề. Trong đó việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là một trong những nội dung được nhà trường triển khai bằng việc tổ chức hội thi “Thiết kế môi trường trong lớp học cho trẻ” theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

          Thời gian đự kiến tổ chức hội thi cấp trường là cuối tháng 1/2018. Tham gia hội thi là 100% lớp mẫu giáo trong trường, với sự nhiệt tình, nỗ lực tìm tòi và làm việc bằng cả trí tuệ và công sức của mình, các giáo viên của 12 lớp đã thiết kế được môi trường giáo dục trong lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau. Nhìn chung, các giáo viên đã thiết kế môi trường trong lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi phù hợp và thiết kế các bài tập cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động  và kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ. 

            Trường MN Hioàng Vân là một ngôi trường có cơ sở vật chất nghèo khó nhất huyện Hiệp Hòa. Nhà trường có 100% lớp học tạm và nhờ nhà văn hóa của thôn. Song với tinh thần chuẩn bị của các cô giáo rất chu đáo, hi vọng cuộc thi có nhiều sản phẩm đẹp và sáng tạo.

          Dưới đây là môt số hình ảnh trang trí của các lớp:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết