Địa chỉ: Thôn Lạc yên 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỂ VƯỜN RAU LUÔN XANH TỐT

Vườn rau sạch giúp trẻ mầm non làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau chứng kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, hưởng thụ thành quả lao động của mình.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục Đào Tạo huyện Hiệp Hòa, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của Trường mầm non Hoàng Vân về việc thực hiện phong trào xây dựng vườn rau sạch, đảm bảo bữa ăn an toàn, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ. Không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, mô hình còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đây cũng trở thành giáo cụ trực quan sinh động giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.

Vườn rau sạch giúp trẻ mầm non làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau chứng kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, hưởng thụ thành quả lao động của mình. Vườn rau còn giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, làm giáo cụ trực quan cho trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động. Các giờ học ngoại khóa tại vườn, các bé được tiếp xúc với hoạt động trồng trọt, qua đó phân biệt được các loại rau, củ quả, biết chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với môi trường sống xung quanh khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa.

Vườn rau còn góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra cảnh quan giúp cho trẻ có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường Sáng - Xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng"trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Nhà trường đang thi công các công trình lớp học, cho nên diện tích cho vườn rau chưa được quy hoạch ổn định, các cô đã tạm thời trồng rau trên diện tích quy hoạch bếp ăn một chiều. Cho đến thời điểm giao mùa, những luống rau vẫn xanh non mơn mởn chờ ngày thu hoạch. Các cô giáo vẫn tích cực chăm sóc cho vườn rau của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết